vài ý lặt vặt

Làm đủ “nghĩa vụ” để hoàn thiện website về mặt nội dung (thêm một chút hình thức) cũng là một khối công việc lớn. Không khó, thật sự như vậy, tôi chỉ cần hướng dẫn mười lăm phút cho một nhân viên là anh ta làm được—có điều sẽ không đúng ý tôi. Thành thử tôi phải đích thân nhập liệu, chỉnh trang, hiệu đính, từng bài từng bài một. Giờ thì khuôn dạng đã ổn. Rồi còn tìm cách cài scripts để bài được chia sẻ tự động lên mạng xã hội. Nhiều plug-ins lắm, phải thử từng cái, xem cái nào cho hiệu quả tốt nhất, hoạt động ổn định nhất (chỉ thiết lập một lần để từ đó trở đi không phải bận tâm), shared posts trông đẹp mắt nhất.

Đầu tháng, luôn có nhiều việc công ty cần tôi giải quyết. Giấy tờ thuế má, hợp đồng chờ hợp đồng thanh lý, lương hướng cho nhân viên. Tất bật từ bảy giờ sáng đến giờ (bốn giờ chiều) chưa xong. Nhưng công việc là công việc, ta cứ làm, ta cứ tận hưởng cả cái sự mệt nhọc nữa.

Xưa giờ, tôi chỉ có vài nguyên tắc cần giữ, còn thì thả lỏng. Những nguyên tắc đó là: xem trọng danh dự, xem trọng sự an lành của người thân. Đói nghèo khổ sở mệt nhọc gì cũng được, miễn hai điều ấy được bảo đảm.

Vậy đó mà tôi đi qua những thác ghềnh của đời sống, luôn giữ đúng hai nguyên tắc trên. Nghĩ lại cũng hài lòng về mình.