THƯ NGỎ

Các bạn thương mến,

Trang mạng này đã gián đoạn một thời gian. Khi tra lại hồ sơ, tôi thấy tên miền quocbaomusic.com được mua vào tháng Chín 2008—ứng với thời điểm mà tôi gần như ngừng mọi hoạt động “đối ngoại” để nạp lại năng lượng sống. Trang mạng của tôi vốn được thiết kế như một “tạp chí” cá nhân trong đó, tôi đăng tải những bài báo đã viết rải rác, những ý nghĩ rời rạc về đời sống, những nhận định về nghệ thuật; tất cả đều rất chủ quan và hiển nhiên khiếm khuyết. Dù thế đi nữa, sự đăng tải trên trang mạng cá nhân vẫn nghiêm cẩn hơn cách mà chúng ta hay bộc lộ ý nghĩ, cảm xúc trên mạng xã hội. Ở đây, tôi viết cho mình trước nhất, thứ đến là cho các bạn mến mộ muốn đọc tôi. Không hiển thị như một trang thông tin cổ điển, cũng không mong trở thành nơi giao lưu, tôi lập trang mạng trở lại kỷ niệm tám năm tên miền của tôi được mua và vẫn dưới hình thức tạp chí, chuyên san, với một vài cải tiến giao diện cho tươi mới hơn.

Trên trang mạng, ngoài những chuyên mục không gây ngạc nhiên như NHIẾP ẢNH, ÂM NHẠC, CHÂN DUNG, lần này quocbaomusic.com có thêm ba mục mới: THỊ DÂN (về cách sống ‘chậm’, về tiện nghi hiện đại và về Saigon); TÔI VIẾT (tản văn, tiểu luận, bài đăng báo, thơ); NHẬT KÝ (ghi rời rạc hàng ngày, thường là chép lại từ sổ viết tay hoặc cũng có cả bản chụp lại những trang sổ). Vì các file audio và video rất nặng, tôi chủ trương đặt liên kết đến các tài khoản trực tuyến của tôi thay vì “nhúng” vào trang mạng của mình.

Tôi cũng không đăng lại các bài đã in trong năm cuốn sách Mặt, Những Ghi Chép Vụn, Thị Dân, Những Cái Tên Những Mặt Người, Cuốn Sổ Trắng.

Và dù không giao lưu được cùng các bạn ngay tức khắc bằng những lời bàn luận qua lại, tôi vẫn sẵn sàng đón nhận ý kiến, lời thăm hỏi, nhu cầu tham vấn của các bạn qua điện thư quocbaomusic@gmail.com.

– quocbaoMUSIC