rock (le soft perfume)

Isabelle Masson là người sáng lập Crazylibellule, một dải nước hoa niche, đã cho ra đời thêm dải mới với cái tên ngộ nghĩnh Le Soft Perfume cho nhà Sabé Masson.

Le Soft Perfume đặc trưng bằng những thỏi nước hoa đặc như thỏi son, đựng trong các ống nhựa in hình xanh đỏ rất mực graffiti, và thỏi tôi được Hương Trà tặng chiều nay mang tên Rock—là nhãn có lẽ là trung tính (hay lưỡng tính) nhất trong các nhãn Striptrease Flowers, Parisian Rhapsody, Rock… và tôi đã thử ngay khi nhận được. Đúng như dự đoán, thể nào cũng có cam đắng, hoa nhài, va ni và xạ hương; nồng độ xạ trong Rock sâu dày nên gần như nam tính tích cực. Không đến nỗi gợi nhớ lò bánh mì Pháp hay là ruộng dâu hoặc là sữa tươi đổ trên ngực cô hàng sữa, Rock ấm mịn, có một chút hoa hồng và vỏ bánh (vâng, vẫn là bánh mì Tây) lẫn trong lớp xạ. Thì vừa được thơm vừa được no, chứ sao.

Rock có cam đắng bergamot, cam, trầm, đàn hương, hổ phách, hoắc hương, da thuộc, xạ hương, va ni. Theo đề nghị của chính nhà tạo hương, nó dành cho nam giới. Nước hoa đặc, làn hương chậm phát tiết nhưng sẽ giữ mùi lâu. Không quá nóng như những loại có hồ tiêu, không hắc, không ngọt (tôi đã nói, vỏ bánh mì Tây chỉ thơm dịu chứ đâu phải bánh cam đường trong Chợ Lớn), Rock dễ dùng cho mọi thời tiết. Tôi đặc biệt ngợi khen hương thơm này và cảm ơn Hương Trà.