ngăn kéo 7

xúc cảm

Tôi yêu Yahoo 360 vì nó đầy cảm xúc.

Chợt nghĩ đến khẩu hiệu Connecting People của Nokia, tôi nhắn cho Nhu, “Có phải emotions là điều cần quan tâm nhất khi muốn mở rộng khách hàng không?”

Tự nhiên nghĩ về điều đó: cảm xúc trong các sản phẩm công nghệ. Công nghệ càng cao thì càng hướng-cảm-xúc rõ rệt.

Tôi muốn làm một album đầy cảm xúc. Tức là ngược hẳn với Tales, vốn đầy lý trí.

Monday 3 September 2007 – 10:05PM (ICT)

 

buổi sáng rảnh

Có quyền dậy muộn.

Thật ra đêm qua mơ giấc kỳ lạ nhất. Mơ thấy bố, còn sống, hình như trải qua một chấn động gì đó ghê gớm và dai dẳng lắm. Tôi còn nhớ câu nói với bố, thôi không sao, mẹ với mọi người không hiểu thì con nuôi bố, con sống với bố.

Ám ảnh mất cha chìm trong vô thức nay trồi lên?

Monday 3 September 2007 – 09:51AM (ICT)

 

nửa não phải

Một định kiến khó mài mòn:

Người thành công là người có bán cầu não trái phát triển. Đó là nơi khởi nguồn tư duy logic, óc phân tích, khả năng xử lý khoa học.

Thực ra, trong thời đại mới, tôi cho rằng người ta cần não phải hơn.

Người thành công trong xã hội hiện đại cần óc tưởng tượng, tài liên tưởng, khả năng xử lý thông tin đa chiều và đồng thời. Anh ta cũng cần có năng lực cảm thụ nghệ thuật, yêu cái đẹp, biết cảm thông, nuôi dưỡng được đam mê và khát vọng.

Những người muốn thành công trong thế kỷ mới phải như thế.

Wednesday 5 September 2007 – 08:56PM (ICT)

 

ghi

– Sự khác biệt giữa Kim Ki-duk và một đạo diễn Việt là ở chỗ nào?

– Nhiều. Đại khái như ghế với ghế điện.

Thursday 6 September 2007 – 12:42PM (ICT)

 

sinh nhật blog

Chiều chủ nhật, 10/9/2006, ở Ciao Books, Yahoo blog của tôi được “khai trương”.

Đó là một chiều vắng, vắng đến mức ngay cả Ciao – nơi chốn thường xuyên ồn ào – cũng không một bóng khách.

Tôi ngồi lún sâu vào nệm sofa, mở blog, viết entry đầu tiên.

Đã một năm.

Một năm vui buồn san sẻ.

Từ Yahoo blog, tôi có dịp kết nối thân tình hơn với những người bạn trước đó chỉ sơ giao. Tôi cũng có thêm những người bạn mới, thấu hiểu.

Qua Yahoo blog, tôi cũng nhìn thấy được nhiều điều: sự ganh ghét, thói tọc mạch, những tiếng khóc rền rĩ và nhiều tiếng cười lanh lảnh.

Một năm, với 140 người bạn trong list – thế là quá đủ [học rapper Kim Jo-jo].

Nhiều lúc, vì bận rộn, vì muốn tránh sự tò mò vô tích sự của một số đối tượng, tôi đã định đóng blog vĩnh viễn.

Nhưng sau cùng, tôi giữ lại. Nơi chốn tụ hội thân tình, chẳng nỡ phá bỏ.

Cái nick mytalestold, tôi đăng ký sau khi ra đĩa Tales, gắn với một thời khốc liệt, chẳng nỡ xóa.

Tôi duy trì Yahoo blog song song với một blog khác [nói như Vương Khải Trí, “đúng nghĩa blog, nghiêm chỉnh, trật tự”] bên Blogger – sẽ công bố vào một ngày gần đây.

Một năm. Cảm ơn những người bạn đã ở bên tôi suốt 365 ngày.

Hôm nay là chủ nhật. Xem như trùng khít với ngày khai sinh blog.

Sunday 9 September 2007 – 09:50AM (ICT)

 

  • .Kotori

cả hoàn cảnh ra đời và nickname của blog đều đặc biệt, còn kot lập blog để “thử xem dùng thế nào”, chứ lúc đầu không hề định hướng mình viết gì hay sẽ có bao nhiêu friends cả :P… nói trắng ra dạo đó lo học mù net một thời gian, muốn update tí 😛

chúc mừng sn blog, còn nhớ hồi đó add blog chú Bảo là khi rước album V về nhà ^^

Sunday 9 September 2007 – 10:37AM (ICT)

  • Meggie

pé Meg tuy viết tệ nhưng thích viết. Viết để giải tỏa cảm xúc thôi mà.Đôi khi có nhiều chuyện không thể giãi bày với ai, đành phải viết …^^

Lần đầu tiên đến với blog của chú là qua sự giới thiệu của Kot điên. Mê nhạc chú lâu rồi, nhưng không biết ” bờ-nóc” của chú …

Chà chà, happy birthday nhóc “quoc-bao” [không phải happy birthday anh Quốc Bảo nhé :P].

 

mưa gió

Mùa mưa năm nay có vẻ phim Hàn Quốc, hôm nào cũng ướt sũng. Mưa đi mưa lại.

Sẽ là một mùa mưa dài, như năm 2005. Sẽ mang theo nhiều trận bão.

Illy Ngô Đức Kế hôm nay có nàng răng to cười lăn cười lộn với chàng Tây đen. Nàng nói tiếng Anh thì lắp bà lắp bắp nhưng cười rất trôi chảy tự tin. Quần jeans lưng cao ống túm, áo may tiệm, giày cao gót Schu. “Thị dân” điển hình.

Ngồi với Phương Mobile.

BHD hẹn ba hôm nữa thanh toán tiền nhạc phim CGXX đợt 2. Sáng nay Nhu hỏi thăm, tôi bảo phải hết năm nay mới thanh lý hợp đồng phim này được. 3 tháng cày nữa. 3 tháng đủ trả hết nợ không nhỉ?

Monday 10 September 2007 – 03:23PM (ICT)

 

bận (và không có điện thoại)

Sáng ngồi với Đạo. Đạo đem cho một xấp đĩa, có cả The Unbearable Lightness of Being mà Daniel Day-Lewis đóng với Juliette Binoche. Trước, ở nhà có phim này, không hiểu thất lạc đâu.

Anh Vinh Sơn cũng đã nói chuyện trực tiếp, nhờ tôi làm nhạc cho Trăng Nơi Đáy Giếng. Tôi đề nghị anh thu xếp vụ Fabien cho êm đẹp đã – như Đạo gợi ý, dùng studio của Fabien để làm Pro Tools project và cho cậu ta viết vài miếng nhạc mood.

Trăng Nơi Đáy Giếng thì không lạ, truyện Trần Thùy Mai tôi đọc lâu lắm rồi. Ba năm trước, đã tưởng dự án phim làm ngay, Trinh Hoan em anh Vinh Sơn đã gặp tôi ở 31 Đông Du mời viết. Nhưng rồi không có kinh phí, gác đấy. Giờ anh Sơn làm được cũng nhờ quan hệ tốt với giới làm phim độc lập Pháp. Chủ trương low budget, chịu khó để ý khôn ngoan để phim chiếu được trong nước, nhưng hướng đến các film festivals là chính. Ừ thì biết vậy.

Đạo đề nghị thật ít nhạc, kiểu experimental/expressionist. Trinh Hoan quay rất thơ mộng, dịu dàng. Những cú máy dài 4 phút, 10 phút, thu tiếng trực tiếp. Đầy hơi hám Âu châu.

Tuesday 11 September 2007 – 03:25PM (ICT)

 

đĩa từ hiền trang

Bàn với Vương Khải Trí cả ngày để tìm một phương án in kinh tế nhất. Cuối cùng cũng ổn thỏa.

Dự kiến đĩa sẽ được phát hành vào ngày Thứ ba, 25/9. Ngày họp báo giới thiệu CD (cũng là ngày Trang gặp gỡ bạn bè ở Saigon) dự kiến chiều 25/9 tại Yoko Cafe.

Trang sẽ thông tin cụ thể hơn trên blog của cô.

Thursday 13 September 2007 – 08:32PM (ICT)

 

 

chiều chủ nhật

Bận khiếp.

Cùng một lúc, ở Illy Lion, phải tiếp mấy lượt khách. Hoàng Lê Vi đến trả nhuận bút. Nguyễn Minh và Từ Hiền Trang bàn việc họp báo. Hiển bên Phim Giải Phóng nghe yêu cầu về nhạc phim Thủ Tướng. Đạo cũng cho biết, anh Vinh Sơn nhất định mời tôi làm nhạc (main theme) cho Trăng Nơi Đáy Giếng. Er, bận lắm đây!

Qua anh Tân cùng với Q., chép được một đĩa phim Đức.

Sunday 23 September 2007 – 08:34PM (ICT)

 

 

bắt tay vào việc

Dậy sớm, Tom sáng nào đi học cũng cằn nhằn, hôm thì quần áo hôm thì ăn uống. Không được happy cho lắm. Bố biết vậy nhưng bà nội vẫn tìm cách giải thích khác cho êm chuyện. Thôi để sang năm chuyển trường cho Tom.

Ra Ciao ngồi, viết. Thực ra chỉ là các phác thảo trên giấy. Trách nhiệm của tôi là 4 tracks nhạc cho Trăng Nơi Đáy Giếng: 3 tracks cho 3 lần đóng cửa của vai nữ chính (Hồng Ánh), một track cho opening và ending scenes.

Nghĩ được nhiều ý. Anh Sơn dặn kỹ, đừng melodrame nhé Bảo. Okie, anh yên tâm, em có muốn cũng đâu thể viết sến được.

Tuesday 2 October 2007 – 07:48AM (ICT)

 

chiều/tối

Có một cuộc cà phê ngắn với Thảo. Hóa ra tôi biết Thảo từ lâu, và chắc là gặp không ít lần. Giờ mới liên kết các sự kiện lại, hóa ra chỉ là một người. Thảo mở Headlines đình đám 5 năm trời. Thảo chơi thân với nhà anh Sơn. Thảo mở Ordinary Lifestyles ở 25 Đông Du (hình như cái địa chỉ này lại quen quen nữa – là Guess store một thời gian thì phải?). Ordinary thì tôi vào vài lần, lần nào cũng ăn cơm nho với bò sa tế, no kềnh.

Tối mưa nhỏ nhưng trời ẩm. Về nhà sớm, sau khi “tẩu tán” hết vé Album Vàng cho Trang và Phong.

Thảo đã unlock được iPhone, đang tíu tít mê mệt…

Monday 8 October 2007 – 08:48PM (ICT)

 

đã sang một tuần mới

Trong mấy ngày đau họng, chẳng viết gì. Thực ra, là viết nhạc rất nhiều – 20 trang tổng phổ nhạc phim, chỉ bỏ viết blog thôi. Nằm đọc sách suốt. The Alchemist của P. Coelho, The Music of Chance của P. Auster. Đọc miệt mài. Rất thích Coelho, ngay từ khi đọc 11 Minutes và có hứng viết gần chục bài hát cho đĩa Khôi. Hơi văn bàng bạc, lúc nào cũng như có một làn khói vây quanh. Tự nhiên nhớ đến The Prophet của K. Gibran.

Tuần mới. Nhiều việc. Thu âm nhạc phim. Thanh toán một vài khoản nợ. Bàn bạc về show Tình Khúc Vàng giữa năm sau.

Monday 8 October 2007 – 07:40AM (ICT)

 

ghi sáng

Buổi sáng dậy, cổ họng đặc cứng như trám xi măng. Không nói được tiếng nào. Sau nghi thức salutation của Yoga thì nói được, cười được.

Sáng nay phải mix cho xong 2 tracks nhạc phim cuối.

Đã hết một tuần. Nhanh như gió.

Nghe loáng thoáng mọi người đồn đại vụ Hoàng Thùy Linh. Tôi không biết cô là ai, cũng chẳng xem Nhật ký Vàng Anh bao giờ. Nhưng vẫn thấy xót lòng. Nguyễn Tri Phương Đông gọi sự việc là sự tráo trở của truyền thông. Tôi không nghĩ thế. Tôi cho đó là sự trở mặt của tình yêu.

Saturday 13 October 2007 – 08:17AM (ICT)

 

conversation

– Ở trường con có ngủ trưa không?

– Có bố. Zui zui. Con nằm cạnh cô giáo, cô vỗ vỗ cho con ngủ nè.

– Sướng vậy? Ngày nào cũng nằm cạnh cô à?

– Dạ.

– Sao con lại được như thế?

– Tại con nằm chỗ khác thì con quậy không cho ai ngủ hết!

Monday 22 October 2007 – 07:27PM (ICT)

 

360

Có lẽ vài hôm nữa cũng phải bỏ cái 360 này thôi. Đã đến lúc nó lộ nguyên hình một platform đầy lỗi. Mà cũng chẳng đợi đến bây giờ, Yahoo từ lâu đã “tiêu biểu” cho kiểu làm ăn tham lam, tùy tiện, cái gì cũng đòi vơ vào. Thôi, nói thế này cho nhẹ nhàng: 360 đã làm xong nhiệm vụ lịch sử, nay về hưu hưởng chế độ dành cho người già yếu mất sức lao động.

Blogger của tôi đã mở public.

Friday 26 October 2007 – 07:41PM (ICT)