lo nghĩ vặt

Hôm qua mặc dù không ở đỉnh cao cảm hứng, tôi vẫn hoàn tất buổi thu nhạc đầu tiên cho đĩa vinyl. Bốn bài nhạc dành cho Nguyên Hà thu xong trong ba giờ đồng hồ. Hòa âm đơn giản thôi nhưng tôi ưng ý. Tôi ăn bữa trưa muộn và ngủ một giấc dài.

Vẫn cứ băn khoăn về chuyện hút tẩu hay hút thuốc, bên nào cũng có cái tiện lợi và cái phiền toái. Đấy, chỉ một chuyện đơn giản không đáng như thế cũng phải nghĩ.

Chiều qua tôi được Lê Thanh Hải tặng đĩa nhựa Be My Friend mà Hải làm cho một tác giả tên Lê Quân, thu ở Thượng Hải. Đây là một đĩa hay, do toàn người ngoại quốc hòa âm và hát tiếng Anh. Nó có phong vị “quốc tế”, dù rằng khái niệm này không phải lúc nào cũng ưu việt. Cái chinh là tôi nghe thấy lạ hơn, có cái để nghe hơn so với việc nhạc do người Việt phối.

Những Bài Tình Quốc Bảo, tôi làm tám bài thôi: 3 bài Nguyên Hà, 3 Quang Dũng, 1 song ca. Mỗi side bốn bài là vừa đẹp. Tôi cũng đã nghĩ ra một số ý cho phần đồ họa.

Một số bạn trẻ muốn học tôi sáng tác, đến đây lại là chuyện cân nhắc như thuốc lá/tẩu: dạy hay không dạy, dạy trong bao lâu.

Nói chung cứ quẩn quanh mấy cái việc vặt, lo nghĩ vặt.