làm gì cũng được

Làm gì cũng được và làm gì cũng vui nếu ta để hết tâm trí vào đó. Cả gần hai tháng trời, tôi test nhiều loại máy ảnh có thể quay video, và không ưng máy nào cả. Căn bản vì, một máy ảnh bao giờ chức năng chụp ảnh cũng là chính; còn muốn tốt cho video phải dùng camcorder. Mà tôi thì ngại sắm máy nữa, thế là cứ iPhone mà làm mọi việc: chụp, quay. Cắt dựng, lồng nhạc ngay trên điện thoại. Không màu mè hiệu ứng gì nhưng cũng đủ để share mạng xã hội và làm tư liệu.

Vui nhất là chuyện viết. Tôi viết hai cuốn cùng lúc, song song nhau, thể tài hơi khác nhau, hạn giao bản thảo gần như trùng khít. Ấy thế là tôi phải soạn ra một thời dụng biểu thật kỹ, ngày nào viết cuốn nào, bao nhiêu trang, đều tăm tắp. Không được vi phạm dù bất kỳ lý do gì. Nếu có sự cố, ngày hôm sau phải làm bù. Đưa mình vào một kỷ luật thật chặt như thế, tôi không thấy bị câu thúc chút nào, ngược lại còn thấy tự do và ngủ rất ngon.

Rảnh rỗi thì chụp ảnh, tráng phim, thu một ít tracks nhạc guitar ngay tại nhà. Đều là “của để dành”, có dịp sẽ dùng tới.

Làm gì cũng được miễn là ta thích.