công nghệ một chút

Sổ địa chỉ (Contacts) của Mac/iOS không phải lúc nào cũng chung sống hòa thuận với tài khoản Google. Một cửa một dấu thật đấy, nhưng vào được cửa lấy được dấu cũng mồ hôi mẹ mồ hôi con. Trước kia tôi hay import vCards vào Gmail để dùng cho điện thoại Android, nhưng nay chức năng “nhập” bị Google bỏ đi rồi hay sao, bấm Import chờ dài cổ chẳng thấy địa chỉ nào chui vào. Thế là đành phải dùng chính điện thoại Android (Zenfone 3) nhập file .vcf rồi lại bị trùng hàng loạt (duplicated), tiện ích nọ giẫm tiện ích kia, cửa này để lẫn dấu nọ để cuối cùng chẳng tiện cũng chẳng ích và dấu không thấy cửa cũng không. Rồi tôi còn dại dột mua ứng dụng Contacts Sync chạy trên iOS, tìm đủ cách sao cho cái mớ gần một nghìn địa chỉ số phone email chép được vào Gmail một cách tự động, nhất cử nhất động bên iPhone cũng cập nhật được bên Android, kể ra thật lằng nhằng lắm thay, tôi mất hai ngày mới tạm giải quyết ổn thỏa vụ đồng bộ Contacts giữa hai điện thoại khác platforms mà cái nào cũng chạy gói mới nhất.

Tôi xưa vẫn chê không dùng app Mail trên Mac và iOS, thấy giao diện xấu, không tiện, chỉ được mỗi việc hay là quản lý được một lúc nhiều tài khoản thư điện tử. Gần đây khi thấy Mail viết lại trên macSierra cải tiến nhiều, tôi mới ừ thôi kệ dùng đi. Cũng được, không đẹp như Microsoft Outlook đâu có điều miễn phí. Dùng vài ngày thì quen thôi.

Zenfone 3 tôi chẳng có gì để than phiền, có điều tôi vẫn chờ Hà lấy cái Ultra màn hình lớn 6.8-inch để đọc sách. iPhone hay Mac tôi cũng thích loại lớn nhất có thể, tuy hơi cồng kềnh dễ va chạm nhưng đắc dụng hơn.