con trai của thần

Etat Libre d’Orange không phải là một thương hiệu nước hoa phổ thông, hẳn vậy rồi, và tự thân nhãn hiệu cũng chẳng muốn trở thành phổ thông như là Gucci hay D&G. Những người chơi nước hoa tìm kiếm một cảm hứng khác thường, một triết lý sống riêng biệt và một cách giải tỏa ẩn ức từ mùi hương, thì họ đến với Etat Libre d’Orange.

Thúy Anh tặng tôi cả một collection đủ mọi mùi hương do nhà Etat Libre bào chế, và tôi đang thử Fils de Dieu. Không phải con trai của Thượng đế đâu, mà của Thần gạo và cây chanh. Gừng, dừa, gạo, quế, lài, da thuộc, xạ hương, hổ phách, cam bergamot. Thần gạo và cây chanh là vị thần nào xứ Phi luật tân, kẻ đem ánh trời đến cho mặt đất, cho thân thể người. Etienne De Swardt tràn đầy cảm hứng Đông phương! Và Fils de Dieu thì mời gọi, một làn hương có nuances phong phú, từng lớp từng lớp đan cài như từng cánh hoa nở ngát trong nắng. Các dòng nước hoa phổ thông tỏa mùi . . . nước hoa, còn những mùi hương đặc tuyển tỏa hơi ấm người. Tỏa ra tri thức và sức mạnh, tỏa ra ngôn ngữ và những lời thơ.

Fils de Dieu tỏa mùi cơm gạo mới. Mùi nước dừa trên ngực các nàng thổ dân. Mùi đất, rừng và những câu chuyện cổ. Mùi tính dục nguyên thủy.