blogging như thuở nào

Thật sự thì blogging tự do và dễ chịu hơn mạng xã hội. Tự nhiên tôi lại thích viết blog, có thể vì đã ngấy Facebook, cũng có thể vì lâu nay tôi bỏ bê website/blog này, nay viết lại thấy vui. Một cái gì rất lạ lẫm, không chỉ do giao diện Dashboard đã đổi mà vì lâu nay có viết gì đâu. Bên Facebook không thể gọi là viết. Chỉ là gõ vài dòng, có khi chưa đầy một dòng, tức thời, thậm chí chưa kịp suy nghĩ.

Blogging thì khác. Dù vụn vặt, nó cũng phải được tổ chức đâu ra đó, chủ đề nào nằm ở đâu, cả lối viết cũng khác. Ôi sao tôi nhớ những năm tháng Yahoo! 360 thế nhỉ. Nó gọn gàng, nó thân mật, nó có tình. Thì cũng như ăn mặn bỗng thèm chay vậy mà.

Có bạn thấy tôi viết lại ở đây, đã gửi email ngỏ ý muốn đọc những bài về Âm Nhạc, Nhiếp Ảnh… Tôi đã đáp là hiện giờ tôi chỉ viết cho mục Nhật Ký vì có ít thì giờ quá. Những chuyên mục kia đòi hỏi viết cẩn thận.

Chiều nay tôi và June ăn đồ Thái. Từ khi Malee Thai đóng cửa, hai chúng tôi không hài lòng với đồ Thái ở những nơi khác. Hôm nay thèm quá đành ăn tạm ở Con Voi Vàng.

Trời âm u mà sao không mưa nổi? Ngột ngạt quá chừng.