30/10

Mèo dưới chân, karaoke nhạc sến hàng xóm, cơm nóng mẹ nấu ăn với tôm rim, trà Phổ Nhĩ mới pha, cuốn Seaview trong iPad, tẩu thuốc G.L. Pease trên tay. Đó là chiều Chủ nhật và chiều nào cũng mưa.

Chiều Chủ nhật tôi viết một bài hát: “Bài Tình Ca Nhỏ”. Tôi nghe nhiều nhạc mới trên Apple Music nhưng lại có hứng viết kiểu cũ, kiểu này lâu rồi tôi không viết: pop Bắc Âu.

Đức Trí gửi bản demo “Em Về Tinh Khôi” do Trí phối song ca.

Chị Việt Linh nhắn, chị rất muốn mời em góp sức vào sân khấu Hồng Hạc nhưng chị không đủ tiền trả xứng đáng. Tôi đáp rằng tiền chỉ là một phần vấn đề, phần còn lại là: em có thích không, em có làm nổi không, em có thấy việc mình làm có ý nghĩa tích cực không.

Hôm đi xem kịch chị mời, tôi gặp Tâm kiến trúc. Nhớ cái thuở xa xôi nào, 1990 nhỉ, cùng đi đệm đàn cho anh Phạm Trọng Cầu, Tâm piano và tôi guitar. Và sáng sáng thường cùng ngồi uống cốc cà phê sữa ở khuôn viên Hội Âm nhạc. Tâm rủ tôi mở workshop ở trường MPU của Tâm, dạy gì đó cho vui.

Tôi định tối nay viết bài báo thường kỳ cho Đẹp nhưng hơi lười. Đang muốn tận hưởng sự thư nhàn một chút. Để mai mốt viết cũng được, nhanh thôi mà.

Còn phải nghĩ vài ý để trình bày ở một hội nghị công nghệ hai tuần nữa.