28.i, sáng

Sáng mùng Một Tết và năm nay tôi nhất định giữ nếp của mình, lờ đi cái Tết. Vẫn ăn ngủ đúng thời khóa biểu, không thức đón giao thừa hay làm gì xáo trộn nhịp sống. Chiều qua tôi chở H. xuống Chợ Lớn chụp ít ảnh trong một ngõ hẻm nguyên là chợ, hẻm này tôi từng ghé đến mấy lần lúc họp chợ đông và thấy nó rất Chợ Lớn, không lẫn vào đâu được. Ánh sáng âm thật đẹp và H. thật đẹp.

Năm nay không có sách hay để đọc, tôi đành đọc lại mấy cuốn cũ của John Banville. Tôi viết linh tinh trong sổ bằng cây bút Conway Stewart mới sửa, và cũng linh tinh như vậy trên iPad Pro bằng Apple Pencil. Cảm giác thích như nhau.

Khi tôi nói với mọi người rằng mình không sưu tập nữa (có lẽ chỉ còn lại nước hoa) thì ai cũng bất ngờ. Nhưng tôi thực sự không còn đủ thì giờ chăm sóc bộ sưu tập quá cồng kềnh của mình: máy ảnh, bút đều đòi hỏi cất giữ và bảo quản cẩn thận, mà làm sao tôi đào ra thì giờ trống cho chúng nữa đây.

Tôi an tâm với bài hát về cà phê. Nó đến một cách tự nhiên và làm tôi dễ chịu. Ít khi bài hát quảng cáo được viết với tâm trạng tốt như thế.

Rảnh tôi sẽ chụp Saigon cho cuốn sách ảnh Quốc Bảo ở Saigon. À thấm thoát mà đã hơn tháng tôi bỏ thuốc lá, chỉ trung thành với pipe. Cũng là một điều mới, vì trước kia rất nhiều lần tôi định thay tẩu vào chỗ thuốc lá mà không lần nào thành công.

Vẩn vơ ít dòng vậy thôi.